Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Châu Phi tham gia Nghị định thư Madrid

22/12/2014
Theo thông tin từ Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO), ngày 5/12/2014 Tổ chức sở hữu trí tuệ Châu Phi (the African Intellectual Property Organization, viết tắt là OAPI) đã chính thức nộp văn kiện cho Tổng giám đốc WIPO tuyên bố tham gia Nghị định thư Madrid liên quan đến đăng ký quốc tế nhãn hiệu (Madrid Protocol). Bắt đầu từ ngày 5/3/2015, Nghị định thư Madrid sẽ có hiệu lực đối với OAIP. 

OAPI là một tổ chức liên Chính phủ gồm 16 nước  thành viên nói tiếng Pháp: Benin, Burkina Faso, Cameroon, Central African Republic, Chad, Comoros Islands, Congo (Congo-Brazzaville), Equatorial Guinea, Gabon, Guinea, Guinea Bissau, Ivory Coast, Mali, Mauritania, Niger, Senegal, and Togo. 

Tuyên bố gia nhập Madrid Protocol bởi OAPI kèm theo các tuyên bố sau:

(a) Tuyên bố theo Điều 5(2)(b) và (c) của Nghị định thư Madrid, theo đó thời hạn một năm để thông báo từ chối bảo hộ được thay thế bằng 18 tháng, và thông báo từ chối tạm thời xuất phát từ đơn phản đối có thể được thông báo sau khi kết thúc thời hạn 18 tháng.

(b) Tuyên bố theo Điều 8(7)(a) của Nghị định thư Madrid, theo đó OAPI muốn nhận được  phí riêng (individual fee) trong trường hợp OAPI được chỉ định trong đơn đăng ký quốc tế, đơn mở rộng lãnh thổ và gia hạn hiệu lực đăng ký quốc tế nếu OAPI được chỉ định trong đơn quốc tế đó (thay vì nhận chia sẻ số tiền đăng ký quốc tế theo cách thông thường của Thỏa ước Madrid).


Các khoản phí riêng, được quy định bởi OAPI theo Điều 8(7)(a) của Nghị định thư Madrid, sẽ được nêu trong các thông báo tiếp theo của OAPI gửi WIPO.

Việc gia nhập Nghị định thư Madrid của OAPI sẽ mang đến kết quả có tới 93 quốc gia/tổ chức liên Chính phủ trở thành thành viên của Hệ thống Madrid. Danh sách thành viên Madrid mới nhất được cập nhật tại đường link: www.wipo.int/madrid/en/members

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *