Tiếng Việt English  
Home Our People Experiences Associations Contact us
SƠ LƯỢC QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU TẠI ARGENTINA
(Ngày đăng: 2018-07-09)

Hồ sơ yêu cầu:

  • Giấy ủy quyền được công chứng, dịch chứng thực và hợp pháp hóa lãnh sự bởi Đại sứ quán Argentina tại Hà Nội;
  • Mẫu nhãn hiệu xin đăng ký;
  • Chi tiết danh mục hàng hóa/ dịch vụ yêu cầu bảo hộ;
  • Tên và địa chỉ chủ đơn bằng tiếng Anh;
  • Bản sao tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, được dịch sang tiếng Tây Ban Nha có xác nhận của dịch giả Argentina (nếu có).

 

Trình tự xét nghiệm đơn:

  • Một đơn đăng ký nhãn hiệu chỉ được phép gắn với một nhóm hàng hóa/ dịch vụ.
  • Đơn nhãn hiệu sau khi nộp sẽ được xét nghiệm hình thức và nội dung trong vòng 6-8 tháng;
  • Nếu không có căn cứ từ chối được tìm thấy, Cơ quan nhãn hiệu sẽ tiến hành công bố nhãn hiệu trong thời hạn 30 ngày để bên thứ ba thực hiện quyền phản đối.
  • Nếu không có phản đối được nộp trong thời hạn nêu trên, nhãn hiệu sẽ được chính thức cấp văn bằng bảo hộ tại Argentina.
  • Thời hạn hiệu lực của văn bằng bảo hộ là 10 năm kể từ ngày cấp bảo hộ và có thể gia hạn không hạn chế số lần, mỗi lần thêm một chu kỳ 10 năm với điều kiện yêu cầu gia hạn, kèm theo bản Tuyên thệ về việc sử dụng nhãn hiệu (Affidavit of Use of Trademark) phải được nộp trong vòng 6 tháng trước ngày hết hạn hiệu lực. Argentina không chấp nhận việc gia hạn muộn như nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên, Cơ quan nhãn hiệu Argentina chấp thuận việc nộp yêu cầu gia hạn trong vòng 2 giờ đầu tiên của ngày làm việc tiếp theo ngay sau ngày nhãn hiệu hết hạn hiệu lực.

 

Thời gian thực hiện:

Trường hợp không phát sinh trở ngại khách quan như không có từ chối của Cơ quan nhãn hiệu và/hoặc phản đối của bên thứ ba, sẽ mất khoảng 16-18 tháng kể từ ngày nộp đơn đến khi nhãn hiệu được cấp bảo hộ tại Argentina.

 

Mẫu Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu được cấp bởi Cơ quan nhãn hiệu Argentina:

 

 

Bross & Partners, một công ty luật sở hữu trí tuệ được thành lập năm 2008, thường xuyên lọt vào bảng xếp hạng các công ty luật sở hữu trí tuệ hàng đầu của Việt Nam do các tổ chức đánh giá luật sư có uy tín toàn cầu công bố hàng năm như Managing Intellectual Property (MIP), World Trademark Review (WTR1000), Legal 500 Asia Pacific, AsiaLaw Profiles, Asia Leading Lawyers và Asian Legal Business (ALB). Trong suốt 10 năm qua, Bross & Partners đã tư vấn và đại diện đăng ký thành công hàng trăm nhãn hiệu cho khách hàng Việt Nam ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Argentina. Nếu Quý khách hàng có nhu cầu cụ thể cần được tư vấn, vui lòng liên hệ vinh@bross.vn hoặc điện thoại 0903 287 057.

 

Bookmark and Share
Relatednews
Bộ Luật hình sự 2015 liệu có khả năng hiện thực hóa nỗ lực trừng trị thích đáng các đối tượng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ ở Việt Nam?
知的財産の概要
HIỂU TỔNG QUAN VỀ LUẬT SỞ HỮU TRÍ TUỆ VIỆT NAM CHỈ TRONG 10 PHÚT
AIRBUS không được công nhận là nhãn hiệu nổi tiếng và lập trường về bảo hộ nhãn hiệu nổi tiếng của Trung Quốc trong vụ Airbus Deutschland GmbH vs. Shenyang Yongfeng Food Co.
Quan điểm của Nhật Bản về bảo hộ nhãn hiệu nổi tiếng nhìn từ phán quyết của của Tòa án tối cao trong Case H10 (Gyo-Hi) No. 85
Quan điểm của Liên minh Châu Âu về vấn đề xác định phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu nổi tiếng nhìn từ vụ Intel Corporation Inc vs. CPM United Kingdom Limited (Case C 252/07)
Sự vận hành của Đạo luật chống lu mờ nhãn hiệu TDRA của Hoa Kỳ về bảo hộ nhãn hiệu nổi tiếng nhìn từ vụ Coach Services, Inc. v. Triumph Learning LLC
Bình luận pháp lý xung quanh phán quyết của TAND TP. Hồ Chí Minh về việc công nhận Interbrand là nhãn hiệu nổi tiếng
Vietnam to Muddle with the Zombie Trademark and Its Residual Goodwill
(PART 1) ALL-INCLUSIVE UNDERSTANDING OF THE IP LAWS AND PRACTICES OF VIETNAM INCLUDING THREE TYPES OF PATENTS, COPYRIGHT, AND PLANT VARIETIES CONTRIBUTED BY BROSS & PARTNERS ARE LIVE IN THE FORM OF THE COMPARATIVE GUIDE BY THE LEGAL 500
(PART 2) ALL-INCLUSIVE UNDERSTANDING OF THE IP LAWS AND PRACTICES OF VIETNAM INCLUDING THREE TYPES OF PATENTS, COPYRIGHT, AND PLANT VARIETIES CONTRIBUTED BY BROSS & PARTNERS ARE LIVE IN THE FORM OF THE COMPARATIVE GUIDE BY THE LEGAL 500

Newsletter
Guidelines
Doing business in Vietnam
Intellectual Property in Vietnam
International Registrations
Copyright © Bross & Partners All rights reserved.

         
Cửa thép vân gỗcua thep van go